วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

กิมจิ – ข้าว – เครื่องเคียง ของสำคัญ!



กิมจิ - Kimchi - 김치




พูดถึงกิมจิบ้านเราจะคิดถึงผักกาดขาว แต่กิมจิของคนเกาหลีมีมากกว่า 
100 ชนิดกิมจิเกาหลีหมักกับจุลินทรีย์ คล้ายๆ กับยาคูลท์ช่วงที่ญี่ปุ่นรุกรานเกาหลี 
ได้ไอเดียกลับไปทำกิมจิ แต่เอาไปแค่หน้าตา ไม่ได้เอาสูตรไปด้วย 
กิมจิญี่ปุ่นหมักกับน้ำตาล ต้องรีบกินให้หมดภายใน 7 วันไม่งั้นจะเสีย
เดี๋ยวนี้คนเกาหลีมีผักสดกินตลอดปี แต่ก็ยังกินกิมจิมากๆ เช่นเคย 
ดารานักร้องหลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นพรีเซ็นเตอร์ “ตู้แช่กิมจิ” เพราะเป็นเหมือน
การันตีว่า เป็นดาราที่มหาชนยอมรับ







ข้าว - Rice - 밥



คนเกาหลีกินข้าวเป็นอาหารจานหลักเหมือนกับคนไทย ข้าวของเกาหลีเป็นเม็ดอ้วนๆสั้นๆ มีความเหนียวคล้ายข้าวของญี่ปุ่นา กินคู่กับเครื่องเคียงที่มีเป็นหลายสิบอย่างที่เรียกกว่า บันชัน (반찬) 

เครื่องเคียง - Side dishes - 반찬





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น