กิมจิ - Kimchi - 김치
พูดถึงกิมจิบ้านเราจะคิดถึงผักกาดขาว แต่กิมจิของคนเกาหลีมีมากกว่า
100 ชนิดกิมจิเกาหลีหมักกับจุลินทรีย์ คล้ายๆ กับยาคูลท์ช่วงที่ญี่ปุ่นรุกรานเกาหลี
ได้ไอเดียกลับไปทำกิมจิ แต่เอาไปแค่หน้าตา ไม่ได้เอาสูตรไปด้วย
กิมจิญี่ปุ่นหมักกับน้ำตาล ต้องรีบกินให้หมดภายใน 7 วันไม่งั้นจะเสีย
เดี๋ยวนี้คนเกาหลีมีผักสดกินตลอดปี แต่ก็ยังกินกิมจิมากๆ เช่นเคย
ดารานักร้องหลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นพรีเซ็นเตอร์ “ตู้แช่กิมจิ” เพราะเป็นเหมือน
การันตีว่า เป็นดาราที่มหาชนยอมรับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น