วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ขนมยอดฮิต


ขนม - Snack - 간식






ช็อกโก้พาย (초코파이 - Choco Pie) 

ช็อกโก้พาย คือแป้งเค้กสอดไส้มาร์ชแมลโลว์เคลือบช็อกโกแลต 
เป็นขนมตระกูลช็อกโกแลตที่ราคาย่อมเยาที่สุดของคนเกาหลี หาซื้อได้ตามมินิมาร์ทเกาหลี
สมัยก่อนเด็กประถมไม่มีเงินซื้อเค้กวันเกิดแพงๆ ก็ซื้อช็อกโก้พายมาปักเทียนแบ่งปันกับเพื่อน 
เมื่อเด็กเหล่านั้นโตขึ้นมา (เป็นผู้ใหญ่ในยุคนี้) วัฒนธรรมเค้กช็อกโก้พายเลยติดตามมาด้วย







โฮต็อก (호떡 - Hotteok)

แพนเค้กใส้ธัญพืช




พัดบิงซู (팥빙수 - Patbingsu)

กำลังฮิตสุดสูดดในบ้านเรา แต่ในกรณีนี้เฉพาะที่เป็นน้ำแข็งไสใส่ “ถั่วแดง” (พัด) อย่างเดียว


แปแปโร (빼빼로 - Ppaeppaero)

ป๊อกกี้เกาหลี ทำเป็นแท่งอวบใหญ่เคลือบรสต่างๆ 
แต่เดี๋ยวนี้มีทำเป็นแท่งเล็กๆเท่ากับป๊อกกี้แล้ว วันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปี จะเป็นแปแปโรเดย์ 
(เลข 1 กับ 1 ดูแล้วเหมือนคนคู่) คู่รักเกาหลีจะมอบแปแปโรให้อีกฝ่ายเป็นสื่อแทนใจ



ยาคูรึทือ (야쿠르트 - Yakult) – ยาคูลท์

ยาคูลท์เกาหลีมีราคาถูก มีรสเปรี้ยวอย่างเดียวไม่หวานด้วยเหมือนของไทย
เพราะมีราคาถูกจึงเห็นคนเกาหลีเจาะกินทั้งแพคเหมือนที่เราเห็นในซี่รี่ส์บ่อยๆ





บานาน่า อูยู (바나나맛 우유 - Banana Flavored Milk) – นมรสกล้วย

       ถ้าใครที่มีโอกาสไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี แต่ไม่ได้ลิ้มลอง "นมกล้วย" ถือได้ว่ามาไม่ถึงแดนกิมจินมกล้วยเป็นที่นิยมมากในคนทุกเพศทุกวัยด้วยรสชาติที่พอดี ไม่หวานจนเกินไป กลมกล่อม หอมหวาน และได้รสชาติของกล้วยแท้ๆ นั่นเอง นมกล้วยสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาเก็ตเกาหลีทั่วไปในเกาหลี โดยแพ็กเกจก็น่ารัก สีสันสดใส มีทั้งแบบเป็นขวดขนาดเล็กและแบบกล่อง




 (마켓 오 리얼 브라우니 - Market'o - Real Brownie ) – ช็อกโกแลต บราวนี่

ฟินกันสุดๆ ไปเลยกับช็อคโกแลตบราวนี่เข้มข้น เหนียวนุ่ม กลมกล่อมกำลังดี 
ฮิตสุดต้องกล่องชมพูนี้เลย แต่กล่องเหลืองฟ้าก็อร่อยไม่แพ้กัน



(허니버터칩 - Honey butter chips) – ฮันนี่บัตเตอร์ชิพ

허니버터칩 ฮันนี่บัตเตอร์ชิพ  ขนมที่โด่งดัง (มาก) ที่สุดในช่วงนี้ *
ขนมใหม่ที่ดังเพราะดาราเกาหลีถ่ายรูปลงในโซเชียล และ บอกถึงว่าดีงามของเจ้ามัน
ฝรั่งทอดรสเนยนํ้าผึ้ง ว่ามันอร่อยอลังขนาดไหนเลยเกิดกระแสตามล่าหา ฮันนี่บัตเตอร์
ชิพ กันทั่วไปเกาหลีจนขาดตลาดแต่เค้าเมาท์กันว่าอร่อยจริงจิงไม่เหมือนมันฝรั่งทอด
ทั่วไป ราคาถุงละประมาณ 1500 วอน (50 บาท) 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น